PHẦN 1

Lễ cưới là một trong những sự kiện quan trọng nhất đời người, vậy nên các cô dâu thường rất chăm chút cho vẻ ngoài của mình và có xu hướng tất bật chuẩn bị từ rất sớm. Ngược lại, dường như trang phục của nam giới nói chung và cụ thể trong trường hợp này là chú rể thường được cho là đơn giản hơn nhiều nên chưa được dành sự chú trọng đúng mức.

Nếu bạn sắp tổ chức đám cưới, đừng lo lắng quá vì No Concept sẽ giúp bạn trông 'bảnh' nhất trong dịp đáng nhớ này thông qua loạt bài viết về chủ đề trang phục cho chú rể.

A. Đám cưới trong nhà

(Trong nhà bao gồm khách sạn, trung tâm tiệc cưới hay các địa điểm tương tự trong thành phố chứ không nhất thiết là trong một nơi có mái che)

1. Đám cưới buổi tối

Có nhiều cặp đôi khi cưới là nghĩ ngay đến tuxedo. Thực ra chỉ nên dùng nếu lễ vào buổi tối.

Tất nhiên, có những sự chọn luôn phù hợp và an toàn như suit màu navy hay xám đậm; nhưng buổi tối là cơ hội vàng, khi đàn ông có quyền ăn mặc điệu đà, lên đồ trang sức các kiểu mà trông vẫn cổ điển. Hãy mặc một bộ tuxedo hoặc dinner jacket tử tế, với giày bóng, nơ, cufflinks và shirt studs. Hơn nữa, những dịp có thể mặc được tuxedo rất hiếm, nên nó sẽ càng khiến cho đám cưới trở nên đáng nhớ hơn.

Tuy nhiên, nếu muốn một bộ đồ cưới sử dụng được cho nhiều dịp khác nhưng vẫn đủ nổi bật, hãy thử một bộ suit 2 hàng khuy, hoặc là suit có họa tiết kẻ ô chìm. Suit 2 hàng khuy là lựa chọn khá ít phổ biến, nên sẽ đảm bảo được sự nổi bật cho chú rể mà vẫn dễ sử dụng sau này. Kẻ ca-rô chìm trên nền vải tối cũng là một phương án tốt để tạo sự khác biệt cho bộ đồ cưới mà không làm mất đi tính đa dụng.