No Concept

CHẤT LIỆU CHO MÙA HÈ - PHẦN 2: LINEN VÀ LINEN PHA

Thứ Năm, 24/08/2023
No Concept

CHẤT LIỆU CHO MÙA HÈ - PHẦN 2: LINEN VÀ LINEN PHA

Linen rất tuyệt vời, nhưng đôi khi cũng hơi phiền toái. Nó mát và thoáng; nhưng lại nhăn nhiều. Đa số đàn ông có xu hướng để dành đồ linen để mặc khi đi biển hoặc đi picnic cùng gia đình hơn là mặc đi làm hay trong những hoạt động hàng ngày.

Vậy làm thế nào để tận hưởng được hoàn toàn chất liệu tuyệt vời này? Hãy đọc phần 2 trong chuỗi bài ‘Chất liệu cho mùa hè’ của chúng tôi để tìm ra nhé.

PHẦN 2: LINEN VÀ LINEN PHA

1. Linen nguyên chất
Linen gần như đồng nghĩa với mùa hè. Người ta tin tưởng vào khả năng thấm hút mồ hôi, nhanh khô và nhẹ của nó để vượt qua được những ngày nắng nóng. Bên cạnh đó, kết cấu và màu sắc của linen khiến nó trông rất dịu mát và tự nhiên - những yếu tố hoàn hảo để trông sành điệu dưới nắng. Nhược điểm duy nhất của vải linen nguyên chất đó là nó nhăn và nhàu. Nhiều người đàn ông đã hỏi chúng tôi làm sao để tránh điều đó, nhưng rất tiếc là không có cách nào cả. Áo sport jacket hay bất kỳ loại trang phục nào làm từ linen nguyên chất sẽ đều gặp phải tình trạng nhăn, nhàu mà bạn không thể làm gì được. Tuy nhiên những chiếc áo khoác này vẫn có sự hấp dẫn của riêng nó. Vẻ nhàu nhĩ tự nhiên giúp giảm đi sự nghiêm túc cố hữu của Âu phục trang trọng và thay vào đó là phong thái vô tư thoải mái - những điều gắn liền với mùa hè. Đó là vẻ đẹp của vải linen nguyên chất mà bạn nên tận hưởng. Chúng tôi khuyên rằng cứ vô tư đi, mặc linen lên và trân trọng cá tính riêng của nó. 

2. Wool/silk/linen
Ngoài len/lụa/linen ra, có nhiều kiểu pha linen khác cũng cho ra những loại vải mát và thú vị như: linen/cotton, linen/len, hay thậm chí là pha với nylon hoặc polyamide (và chúng tôi cũng khuyến khích bạn trải nghiệm nó). Nhưng dù thế nào đi nữa thì wool/silk/linen vẫn luôn là một thứ phải thử. Sự pha trộn này kết hợp những đặc tính tốt nhất của 3 loại vải: độ rủ của len, độ căng bóng của lụa và sự khô, thô của linen. Vải pha wool/silk/linen mát và thoáng khí nên nó rất lý tưởng cho mùa hè. Hơn hết, nó cho ra kết cấu bề mặt dệt độc đáo mà bạn có thể sử dụng cả để mặc đi làm hay mặc đi chơi cuối tuần.

3. Linen dệt kiểu jersey
Đây là một cách tiếp cận khá lạ nhưng lại rất tuyệt vời đối với linen. Kiểu dệt jersey không chỉ cho ra kết cấu bề mặt thú vị mà còn tạo độ co giãn tự nhiên cho trang phục, khiến nó cực kỳ thoải mái khi mặc. Chưa kể đến jersey là một kiểu dệt mở, giúp giảm nhăn đáng kể, đồng thời tăng khả năng thoáng khí. Một chiếc áo khoác linen dệt kiểu jersey đẹp đúng là rất khó để tìm được; nhưng hãy tin chúng tôi - nó sẽ xứng đáng với nỗ lực của bạn.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

ÁO SƠ MI MỚI CHO TỦ QUẦN ÁO LỊCH SỰ THƯỜNG NGÀY

Thứ Tư, 18/10/2023
No Concept

Phong cách smart casual vốn không cần phức tạp. Chỉ một chút thay đổi tinh tế có thể giúp cho tổng thể trang phục của...

ĐẠP XE ĐI LÀM MỘT CÁCH SÀNH ĐIỆU

Thứ Ba, 29/08/2023
No Concept

Những lợi ích của việc đạp xe đi làm bao gồm một trái tim khỏe mạnh, chi phí di chuyển thấp, bảo vệ môi trường...

CHẤT LIỆU CHO MÙA HÈ - PHẦN 3: NHỮNG LOẠI VẢI ĐẶC BIỆT

Thứ Ba, 29/08/2023
No Concept

Ngoài những chất liệu nổi bật như cotton và linen, còn một số lựa chọn tuyệt vời khác để đồng hành với bạn trong những...

CHẤT LIỆU CHO MÙA HÈ - PHẦN 1: COTTON

Thứ Ba, 29/08/2023
No Concept

Những ngày hè đang đến nhưng không có nghĩa là bạn chỉ có thể mặc quần soóc và áo ba lỗ. Mặc đẹp khi trời...

CHẤT LIỆU CHO MÙA HÈ - PHẦN 2: LINEN VÀ LINEN PHA

Thứ Năm, 24/08/2023
No Concept

CHẤT LIỆU CHO MÙA HÈ - PHẦN 2: LINEN VÀ LINEN PHA Linen rất tuyệt vời, nhưng đôi khi cũng hơi phiền toái. Nó mát và...