No Concept

THÊM MỘT VÀI TIPS CHO TRANG PHỤC CỦA CHÚ RỂ

Thứ Tư, 30/08/2023
No Concept

1 - Hãy chú ý đến tính tổng quát của sự kiện

Ngày nay có rất nhiều đám cưới được tổ chức cầu kì: làm lễ trong nhà, ăn tiệc ngoài biển; làm lễ trên núi, ăn tiệc trong nhà; cưới 2 lần 2 chủ đề…v.v… Cô dâu có thể thay đến vài bộ quần áo khác nhau, khiến cho chú rể - thường chỉ có 1 bộ đồ - nhiều khi không được ăn khớp. Khi đó, chú rể nên chủ động trong việc chuẩn bị nhiều bộ, phục vụ cho nhiều mục đích như chụp ảnh, ăn hỏi, làm lễ, ăn tiệc…v.v..

Tuy nhiên, nếu thật sự chỉ có thể có một phương án trang phục, chú rể cần trình bày thật rõ ràng với stylist hoặc đơn vị phụ trách về yêu cầu của mình để chọn ra bộ đồ có tính cân bằng và tiện triển khai nhất cho mọi tình huống.

2 - Tối ưu hóa phụ kiện

Một trong những cách hiệu quả nhất để thực hiện triển khai đa dụng khi chỉ có 1 bộ trang phục, chính là sử dụng phụ kiện. Với cùng một bộ trang phục, việc thay đổi cà vạt, nơ bướm, khăn bỏ túi, hoa cài áo…v.v… dễ dàng tạo ra khác biệt rất lớn. Thậm chí, chú rể có thể thay cả giày, sơ mi, cufflinks, đồng hồ để tạo ra nhiều bộ khác nhau.

Bên cạnh đó, phụ kiện cũng là cách để làm cho bộ đồ cưới trở nên nổi bật, thể hiện rõ bạn là chú rể chứ không phải là bạn của cô dâu; đặc biệt là với những chú rể đã chọn những bộ suit theo hướng an toàn/đa dụng để có thể tiếp tục sử dụng vào những dịp/công việc khác. Hãy nhớ, đây là đám cưới của bạn; và bộ trang phục này gần như là hóa trang chứ không phải là ăn mặc chỉn chu thông thường. Khó tránh khỏi sẽ có những khách mời vô ý ăn mặc lộng lẫy trông như chú rể đến đám cưới. Sử dụng phụ kiện hợp lý là vũ khí để phòng chống những trường hợp như vậy

3 - Lưu ý khi sử dụng tuxedo

Tuxedo chỉ nên dùng nếu lễ/tiệc diễn ra vào buổi tối. Nếu đã chọn mặc tux, hãy cố gắng mặc đúng quy tắc nhất có thể. Bản thân các quy củ của một bộ tux đã đảm bảo rằng bạn trông sẽ đặc biệt bóng bẩy rồi. Hãy để ý địa điểm và chủ đề/phong cách của lễ cưới để đảm bảo bộ tux phù hợp.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy có dress code khuyến khích khách mời mặc tux. Cùng với bối cảnh hợp lý, đám cưới sẽ trở nên đặc biệt và thanh lịch hơn nhiều.

4 - Hãy chú trọng sự thoải mái

Đám cưới không chỉ có mỗi phần lễ. Trước đó còn có đón dâu, phát biểu, rồi lễ xong phải chúc rượu đủ các quan khách, hát hò, nhảy múa, chụp ảnh, quay phim…v.v… Phần lớn các chú rể rất hay quên mất các nhiệm vụ này; hay đúng hơn là quên mất họ phải ở trạng thái đặc biệt sung mãn để thực hiện trơn tru hết toàn bộ. Rất nhiều chú rể phải bỏ cà vạt, phanh sơ mi, bỏ giày... để tiếp tục cuộc vui.

Chiếc áo khoác nên cho phép bạn cử động thoải mái; vải của sơ mi phải thật sự mềm mại thoáng mát; cạp quần phải mềm mại và có độ co giãn tự nhiên. Đừng hi sinh sự thoải mái, fit, cử động của trang phục đổi lấy bất kỳ điều gì. Đấy chính là mấu chốt để bạn vừa đẹp, vừa khỏe xuyên suốt sự kiện.

Tin liên quan

THÊM MỘT VÀI TIPS CHO TRANG PHỤC CỦA CHÚ RỂ

Thứ Tư, 30/08/2023
No Concept

1 - Hãy chú ý đến tính tổng quát của sự kiện Ngày nay có rất nhiều đám cưới được tổ chức cầu kì: làm lễ...

HƯỚNG DẪN CHỌN ĐỒ CHO CHÚ RỂ - PHẦN 3: ĐÁM CƯỚI NGOÀI TRỜI

Thứ Ba, 29/08/2023
No Concept

Địa điểm tổ chức cưới ngoài trời thường nếu không trên núi thì cũng ngoài biển, và thường sẽ có những hoạt động thể chất...

HƯỚNG DẪN CHỌN ĐỒ CHO CHÚ RỂ - PHẦN 2: ĐÁM CƯỚI BUỔI SÁNG

Thứ Ba, 29/08/2023
No Concept

A. ĐÁM CƯỚI TRONG NHÀ (Trong nhà bao gồm khách sạn, trung tâm tiệc cưới hay các địa điểm tương tự trong thành phố chứ không...

HƯỚNG DẪN CHỌN ĐỒ CHO CHÚ RỂ - PHẦN 1: ĐÁM CƯỚI BUỔI TỐI

Thứ Ba, 29/08/2023
No Concept

Lễ cưới là một trong những sự kiện quan trọng nhất đời người, vậy nên các cô dâu thường rất chăm chút cho vẻ ngoài...