No Concept

ĂN MẶC NHƯ MICHAEL CAIN CỦA THẬP NIÊN 60

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Nhiều người trẻ có lẽ chỉ biết đến Michael Caine qua vai diễn quản gia Alfred trong những phần phim Batman của đạo diễn Christoper Nolan. Tuy nhiên đỉnh cao sự nghiệp diễn xuất của ông thực ra phải tua ngược về những năm 60 70 thế kỉ trước với hàng loạt những vai diễn phong cách trong ‘Alfie’, ‘Funeral in Berlin’ và ‘The Italian Job’.

Dù Michael lúc nào cũng ngầu, nhưng những nhân viên ở No Concept (cũng như rất nhiều người) đam mê classic menswear lại thích nhất hình tượng của ông trong những năm 60. Thật khó để diễn tả được vẻ bảnh bao, quyến rũ nhưng cũng rất đỗi tinh tế của ông.

Phong cách của Caine chắc chắn là của riêng ông, nhưng điều đó không có nghĩa là thỉnh thoảng bạn không thể học hỏi từ đó.

1. Áo sơ mi button down
Xuyên suốt thập kỷ này, Michael gần như chỉ mặc sơ mi button down. Nếu bạn còn nghi ngờ về “năng lực” của chiếc áo sơ mi này, thì hãy nhìn những hình ảnh của Michael trong thời kỳ này. Chiếc áo trông cực kỳ đẹp kể cả khi để mở hay khi mặc cùng với suit tối màu và cà vạt. Cứ nhìn mà xem, bạn sẽ nghĩ lại.

Drago grey suit by Ring Jacket
Button down shirt by Gare de Frank

 

2. Chiếc quần tây ống nhỏ không li

Ngày nay nhiều người đàn ông chọn những chiếc quần li do sự trỗi dậy mạnh mẽ của trào lưu ăn mặc sartorial. Những chiếc quần không li thường bị coi là nhạt nhẽo. Nhưng Michael đã chứng minh điều ngược lại. Nếu chiếc quần của bạn tối màu, ống ôm vừa phải và đứng, thì chẳng có gì là nhạt nhẽo cả. Những chiếc quần này khi mặc cùng áo sơ mi trắng trơn là combo còn hơn cả đủ để khiến bạn trông vừa quyến rũ vừa sang trọng.

Button down shirt and trousers by Gare de Frank

3. Áo khoác Mac
Để chống chọi lại những cơn mưa rào đặc trưng Anh quốc, Caine lựa chọn áo khoác kiểu Mac. Bạn có thể chọn áo trench coat cổ điển nhưng áo Mac là một lựa chọn thông minh của Caine, nó giúp phô bày khéo léo phần trang phục được phối bên trong. Theo ý kiến của chúng tôi, sự đơn giản của chiếc áo cũng phù hợp với biểu cảm lạnh lùng, cứng rắn của Caine trong phim ‘Funeral in Berlin’.

Loro piana navy suit by Ring Jacket
Loro piana stormsystem balmacaan coat by Ring Jacket
Button down shirt and tie by Gare de Frank

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

NHỮNG ĐIỀU HỌC ĐƯỢC TỪ DON DRAPER

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Không thể phủ nhận việc 'Mad Men' đã đưa tên tuổi của Jon Hamm lên tầm quốc tế. Bên cạnh bộ phim thì phong cách...

NHỮNG ĐIỀU AGNELLI DẠY CHÚNG TA VỀ PHONG CÁCH

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Gianni Agnelli đã từng là rất nhiều thứ - một nhà sưu tầm nghệ thuật, một nhà tư bản quyền lực, một người đam mê...

ĂN MẶC NHƯ MICHAEL CAIN CỦA THẬP NIÊN 60

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Nhiều người trẻ có lẽ chỉ biết đến Michael Caine qua vai diễn quản gia Alfred trong những phần phim Batman của đạo diễn Christoper...

STEVE MCQUEEN - THE KING OF COOL

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Với rất nhiều người trong chúng ta, Steve Mcqueens không chỉ là một người đàn ông, mà còn là một người tiên phong. Luôn luôn...

MỘT GÓC KHÁC CỦA MARLON BRANDO

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Martin Scorsese từng nói: “Anh ấy là một cột mốc. Có thời kỳ ‘trước Brando’ và ‘sau Brando’”. Rõ ràng là Martin đang nói về...