No Concept

MỘT GÓC KHÁC CỦA MARLON BRANDO

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Martin Scorsese từng nói: “Anh ấy là một cột mốc. Có thời kỳ ‘trước Brando’ và ‘sau Brando’”. Rõ ràng là Martin đang nói về sự nghiệp diễn xuất của Brando, nhưng chúng tôi tin rằng nó cũng có thể dùng để nói về ảnh hưởng của ông lên phong cách ăn mặc của nam giới. Mỗi khi nhắc đến tên ông, chúng ta có thể hình dung đến ông trong chiếc áo thun trắng cộc tay ôm sát, áo khoác biker da, quần Levi’s xắn gấu và đi bốt chunky. Đó là cách mà biểu tượng sex đã đặt nền tảng phong cách ‘bad-boy’ cho lớp lớp thế hệ sau này.

Nhưng Marlon không chỉ có vậy. Ông là biểu tượng phong cách bởi nhiều thứ nữa. Nhân dịp sinh nhật ông, chúng tôi muốn mời bạn cùng nhìn vào khía cạnh lịch lãm và ít hầm hố hơn của ông. Chúng tôi tin rằng bạn có thể học hỏi được một hoặc vài bài học giá trị.

1. Trang trí cho ve áo
Bộ tuxedo mà Don Vito Corleone mặc trong tiệc cưới của con gái hẳn là một trong những bộ trang phục mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử điện ảnh. Nhìn chung, hoa cài áo - nhất là hoa thật - thường có xu hướng làm cho tổng thể trang phục trở nên điệu đà và thanh lịch hơn một cách nhẹ nhàng. Nhưng với bộ lễ phục của Vito thì Marlon đã chứng minh điều ngược lại. Bông hồng đỏ trên ve áo khiến ông trông mạnh mẽ và nghiêm túc hơn, nhưng vẫn cuốn hút vô cùng.

Gare de Frank black tuxedo

2. Mặc quần cạp cao và ống rộng
Nếu ở Hà Nội trong những ngày này, bạn sẽ biết thời tiết đang cực kì khó chịu - ẩm ướt và ngột ngạt đến mức bạn có thể cảm nhận được nước trong không khí đang phủ một lớp lên da mình. Do đó, chúng tôi đề xuất một trong những bài học ăn mặc casual từ Brando: một chiếc quần có li sáng màu. Thiết kế rộng rãi hơn sẽ giúp bạn trông sáng sủa và thoải mái; và hãy tin chúng tôi, đây cũng là một khoản đầu tư tốt cho mùa hè sắp tới.

Studio Nicholson long sleeve shirt
Studio Nicholson deep pleat volume pants

3. Những chiếc cổ áo sôi động
Cài hết cúc áo sơ mi để đeo cà vạt là một điều tốt, chúng tôi luôn yêu thích việc đó. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể hơi ngột ngạt, đặc biệt là trong tiết trời đang ấm dần lên như hôm nay. Đây là lúc bạn có thể “nghịch” một chút bằng cách bẻ cổ áo sơ mi lên trên ve áo khoác. Nhưng không phải loại áo sơ mi và áo khoác nào cũng phù hợp. Sơ mi với lá cổ mềm mại sẽ rủ xuống ve áo một cách trang nhã hơn. Suit hay áo khoác với phần ve áo to bản hơn (không phải khổng lồ nhé) cũng phù hợp hơn là những bộ có ve áo bản nhỏ. Làm đúng những điều này và chắc chắn bạn trông sẽ cực kì ‘tay chơi’.

Gare de Frank white poplin shirt in Canclini fabric
Ring Jacket grey suit

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

NHỮNG ĐIỀU HỌC ĐƯỢC TỪ DON DRAPER

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Không thể phủ nhận việc 'Mad Men' đã đưa tên tuổi của Jon Hamm lên tầm quốc tế. Bên cạnh bộ phim thì phong cách...

NHỮNG ĐIỀU AGNELLI DẠY CHÚNG TA VỀ PHONG CÁCH

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Gianni Agnelli đã từng là rất nhiều thứ - một nhà sưu tầm nghệ thuật, một nhà tư bản quyền lực, một người đam mê...

ĂN MẶC NHƯ MICHAEL CAIN CỦA THẬP NIÊN 60

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Nhiều người trẻ có lẽ chỉ biết đến Michael Caine qua vai diễn quản gia Alfred trong những phần phim Batman của đạo diễn Christoper...

STEVE MCQUEEN - THE KING OF COOL

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Với rất nhiều người trong chúng ta, Steve Mcqueens không chỉ là một người đàn ông, mà còn là một người tiên phong. Luôn luôn...

MỘT GÓC KHÁC CỦA MARLON BRANDO

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Martin Scorsese từng nói: “Anh ấy là một cột mốc. Có thời kỳ ‘trước Brando’ và ‘sau Brando’”. Rõ ràng là Martin đang nói về...