No Concept

NHỮNG ĐIỀU HỌC ĐƯỢC TỪ DON DRAPER

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Không thể phủ nhận việc 'Mad Men' đã đưa tên tuổi của Jon Hamm lên tầm quốc tế. Bên cạnh bộ phim thì phong cách của nhân vật Don Draper cũng là một chủ đề nóng mà người ta thích tranh luận. Don Draper đã thổi một làn gió mới mẻ và hiện đại vào những giá trị của thời trang nam giới cổ điển; và dù bạn có thích hay không, thì ảnh hưởng của nó vẫn không thể bàn cãi.

Tất nhiên chúng tôi không khuyến khích việc bắt chước người khác, vì hơn ai hết, bạn nên là người tự phát triển phong cách của riêng mình. Nhưng nếu bạn cũng yêu thích và được truyền cảm hứng bởi phong cách Draper như chúng tôi, thì hôm nay, nhân ngày sinh nhật của diễn viên Jon Hamm, hãy cùng điểm lại một số yếu tố giúp hình thành nên phong cách ăn mặc này.

1. Bộ suit xám mặc được quanh năm
Những bộ suit của Don không có gì nổi bật nhưng cũng chính vì thế mà chúng thật hoàn hảo. Mọi người nên nhớ đến hình ảnh bạn trông thật đẹp khi mặc suit chứ không cần chú ý đến những tiểu tiết ở nó. Những bộ suit này thường có màu xám, may bằng vải len lược và Don đã chứng minh rằng đó là tất cả những gì bạn cần để trông thật thanh lịch.

Ring Jacket grey worsted wool suit
Gare de Frank striped silk tie

2. Sơ mi trắng
Don tin tưởng những chiếc sơ mi trắng. Tất nhiên là anh ấy còn vài cái sơ mi casual khác để mặc khi xây nhà đồ chơi cho con gái hay khi đi dã ngoại cùng gia đình. Nhưng khi đã là công việc thì Draper chỉ mặc sơ mi trắng với cổ áo thật cổ điển.

Gare de Frank white poplin shirt in Canclini fabric
Gare de Frank 'Italy flag' navy silk tie

3. Thắt lưng da màu đen đơn giản
Cũng như những thứ khác, Don chỉ đeo thắt lưng da màu đen để phù hợp với đôi giày đen của mình. Thắt lưng da màu đen bản nhỏ có điều gì đó thật nam tính mà suspenders hay side tabs không thể sánh được. Nó khẳng định rằng để có một tuyên ngôn về thời trang không đòi hỏi sự phức tạp; chỉ cần một chút tư duy để lựa chọn những thứ thật đơn giản và cổ điển.

Gare de Frank black leather belt 

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

NHỮNG ĐIỀU HỌC ĐƯỢC TỪ DON DRAPER

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Không thể phủ nhận việc 'Mad Men' đã đưa tên tuổi của Jon Hamm lên tầm quốc tế. Bên cạnh bộ phim thì phong cách...

NHỮNG ĐIỀU AGNELLI DẠY CHÚNG TA VỀ PHONG CÁCH

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Gianni Agnelli đã từng là rất nhiều thứ - một nhà sưu tầm nghệ thuật, một nhà tư bản quyền lực, một người đam mê...

ĂN MẶC NHƯ MICHAEL CAIN CỦA THẬP NIÊN 60

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Nhiều người trẻ có lẽ chỉ biết đến Michael Caine qua vai diễn quản gia Alfred trong những phần phim Batman của đạo diễn Christoper...

STEVE MCQUEEN - THE KING OF COOL

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Với rất nhiều người trong chúng ta, Steve Mcqueens không chỉ là một người đàn ông, mà còn là một người tiên phong. Luôn luôn...

MỘT GÓC KHÁC CỦA MARLON BRANDO

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Martin Scorsese từng nói: “Anh ấy là một cột mốc. Có thời kỳ ‘trước Brando’ và ‘sau Brando’”. Rõ ràng là Martin đang nói về...