No Concept

PHONG CÁCH CỦA ASTAIRE

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Fred Astaire - 'ca vũ công vĩ đại nhất mọi thời đại' - đã thống trị màn bạc trong suốt sáu thập kỷ. Ông sinh vào ngày này năm 1899, và trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình, ông cũng đã trở thành một biểu tượng về phong cách. Điều mà nhiều người có thể không biết là mặc dù Astaire được nhớ đến nhiều nhất với bộ tuxedo mà ông mặc khi thực hiện các động tác uyển chuyển, bóng bẩy của mình trên màn ảnh; nhưng ông lại thích mặc trang phục casual hơn ở ngoài đời. Chúng tôi đã tổng hợp lại một số bài học từ tượng đài này để bạn có thể áp dụng vào cuộc chơi ăn mặc của mình.

1. Hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn
Khi nói đến cách ăn mặc, 'Less is more' là một triết lý mà chúng tôi đánh giá cao. Tuy nhiên, đôi khi quá lên một chút cũng không hại gì. Trên thực tế, đó là một cách tuyệt vời để làm mới bản thân và thử nghiệm những cách tiếp cận mới với quần áo; hơn là gắn bó với chỉ một cách ăn mặc có thể hơi nhàm chán theo thời gian. Chúng tôi cũng không khuyên bạn mặc lồng lộn quá, và Astaire cũng sẽ không tán thành điều đó. Chỉ cần thử một chiếc áo khoác có hoạ tiết dày đặc hơn và gia tăng thêm phụ kiện là đủ để làm bừng sáng trang phục của bạn.

Ring Jacket houndstooth wool sport jacket
Gare de Frank white oxford button down shirt
Gare de Frank navy silk knit tie
Gare de Frank pattern silk pocketsquare
No Concept logo pin

2. Đừng đánh giá thấp sự đơn giản
Nếu vào một ngày nóng bức và tất cả những gì bạn có là áo sơ mi và quần dài, hãy khiến chúng làm nên chuyện. Mọi người có xu hướng bỏ qua tầm quan trọng của các chi tiết trên những món đồ cơ bản, nhưng chúng lại là chìa khóa để tạo nên vẻ ngoài khác biệt. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có cổ áo sơ mi thật đẹp, vải chất lượng cao, những chiếc nút áo sang trọng và dáng áo vừa vặn.
Mặc dù Astaire có sở thích dùng khăn lụa làm thắt lưng, nhưng phần lớn chúng ta không thể làm được điều đó mà không bị lố. Một chiếc thắt lưng da đơn giản với màu sắc thú vị sẽ phù hợp hơn nhiều.

Studio Nicholson dark navy Voli pant
Gare de Frank light blue oxford button down shirt
Gare de Frank brown leather belt

3. Sự kết hợp kinh điển không bao giờ lỗi mốt
Fred Astaire đã chứng minh rằng những combo kinh điển trở thành kinh điển là có lý do của chúng. Một chiếc blazer màu xanh hải quân, một chiếc quần Âu màu be hay một chiếc cà vạt sành điệu luôn là những món đồ nên có trong tủ quần áo của bạn. Nền tảng vững chắc là rất quan trọng để ăn mặc đẹp và từ đó phát triển phong cách cá nhân của bạn. Chỉ cần thay đổi mỗi thứ trong combo nền tảng đó một chút và bạn sẽ có diện mạo của riêng mình.

Ring Jacket navy Balloon jacket
Gare de Frank white shirt in Canclini fabric
Gare de Frank beige trousers
Gare de Frank silk tie

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

NHỮNG ĐIỀU HỌC ĐƯỢC TỪ DON DRAPER

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Không thể phủ nhận việc 'Mad Men' đã đưa tên tuổi của Jon Hamm lên tầm quốc tế. Bên cạnh bộ phim thì phong cách...

NHỮNG ĐIỀU AGNELLI DẠY CHÚNG TA VỀ PHONG CÁCH

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Gianni Agnelli đã từng là rất nhiều thứ - một nhà sưu tầm nghệ thuật, một nhà tư bản quyền lực, một người đam mê...

ĂN MẶC NHƯ MICHAEL CAIN CỦA THẬP NIÊN 60

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Nhiều người trẻ có lẽ chỉ biết đến Michael Caine qua vai diễn quản gia Alfred trong những phần phim Batman của đạo diễn Christoper...

STEVE MCQUEEN - THE KING OF COOL

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Với rất nhiều người trong chúng ta, Steve Mcqueens không chỉ là một người đàn ông, mà còn là một người tiên phong. Luôn luôn...

MỘT GÓC KHÁC CỦA MARLON BRANDO

Thứ Năm, 31/08/2023
No Concept

Martin Scorsese từng nói: “Anh ấy là một cột mốc. Có thời kỳ ‘trước Brando’ và ‘sau Brando’”. Rõ ràng là Martin đang nói về...